image
» Tin tức » Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì?

Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì?

Điện mặt trời hòa (nối) lưới: là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, 2 dòng điện sẽ hòa chung vào nhau, hệ hoà lưới thường không có hệ thống acquy lưu trữ. Đây là hệ thống hiệu quả nhất vì khi hệ thống điện mặt trời tạo ra điện năng sẽ ưu tiên cho các thiết bị dùng trực tiếp. Không có acquy lưu trữ nên chi phí đầu tư không cao.

Hệ thống thích hợp với người dùng nhiều điện vào ban ngày (máy điều hòa, sản xuất, thang máy, chiếu sáng nhiều). Nhược điểm của hệ thống là khi mất điện sẽ không có điện sử dụng, hệ thống điện sẽ mất luôn để đảm bảo an toàn.

Hiện tại đây là hệ thống điện năng lượng mặt trời có hiệu quả nhất khi đầu tư, thích hợp cho cả gia đình và các nhà máy, xưởng sản xuất, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện vào ban ngày. vào buổi tối khi không còn ánh sáng để tạo ra điện thì sẽ dùng điện của Nhà Nước.

Cấu tạo của hệ thống nối lưới không dự trữ:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ), hấp thu ánh sáng để tạo ra điện DC
  • Bộ chuyển đổi điện (biến tần): Chuyển đổi điện DC từ tấm pin thành dòng điện AC cho các thiết bị dùng. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm ổn định dòng điện lưới nhà nước nếu như ko ổn định.
  • Đồng hồ điện 2 chiều ( Mục đích để ghi lại chỉ số điện dư không dùng hết, Nhà Nước sẽ mua lại toàn bộ điện xài dư của điện mặt trời ).

Nguyên lý hoạt động.

Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện một chiều DC. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi điện hòa lưới (DC/AC inverter on grid). Dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia. Hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia cùng cung cấp điện cho các thiết bị điện.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không cần dùng ắc quy lưu trữ. (chính vì không cần ắc quy lưu trữ nên sẽ không có điện cho buổi tối để dùng)

+ Điện Mặt Trời Hòa Lưới Gia đình phù hợp nhất là các hệ thống từ: 2 kWp (48 triệu) đến 5 kWp (90 – 120 triệu), 10kwp (180 – 200 triệu) (Kilo Watt Peak), mỗi ngày sản xuất được từ 10 đến 25 kWh điện và cần một diện tích lắp đặt khoảng 15 đến 36m2. Chi phí lắp đặt thì tùy thuộc vào vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn, và yêu cầu kỹ thuật công nghiệp trong thi công như thang máng cáp, tủ điện điều khiển, hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm và giám sát từ xa. Còn đối với xưởng thì tùy vào công suất tiêu thu điện sẽ có các hệ thống công suất cho phù hợp.

Tấm pin năng lượng mặt trời JA SOLAR 375W

Bộ chuyển đổi điện biến tần sungrow

 

Bình luận