image
» Tin tức » Những điều cần lưu ý để chọn được hệ điện mặt trời ổn định

Những điều cần lưu ý để chọn được hệ điện mặt trời ổn định

Điện năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi ích khi đầu tư:

+ Giúp tiết kiệm tiền điện: sau khoảng 5- 6 năm là hoàn vốn và sử dụng lâu dài 20 – 25 năm. Chú ý điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ, mới thật sự có hiệu quả trong việc tiết kiệm tiền điện.

+ Giảm nhiệt độ chống nóng: giảm nhiệt độ nắng trên mái nhà giúp trồng cây, hoặc không gian trên mái mát hơn.

+ Giảm độ ồn: giúp giảm độ ồn từ mái nhà.

+ Giảm khí thải: Đầu tư điện là giảm khi thải ra môi trường, bảo vệ cho môi trường xanh sạch, giữ gìn không gian sống cho thế hệ sau.

Những điều cần lưu ý để chọn được hệ điện mặt trời ổn định có chất lượng và đúng giá trị.

  • 1 hệ thống điện mặt trời bao gồm: tấm pin năng lượng mặt trời, inverter (biến tần), Khung giàn giá đỡ, và phụ kiện đấu nối. Cần phải có tiêu chí để chọn ra được hệ thống tốt và an toàn sau đây là 1 số lưu ý cần phải chú ý.

+ Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là bộ phận hấp thu ánh sáng và tạo điện DC (không có chức năng lưu trữ như mọi người nghĩ). Hiện tại có rất nhiều thương hiệu và ai cũng bảo tốt… Nhưng nếu ham rẻ dễ dãi chọn sản phẩm thì sau 5 sử dụng sẽ có vấn đề. Tiêu chí để chọn tấm pin là các thương hiệu đó phải được toàn thế giới công nhận, các thị trường châu âu sử dụng. Các nhà máy điện ở châu và mỹ sử dụng là ổn. Tiếp theo là xếp hạng về công nghệ sản xuất cell pin, được xếp hạng trong top 10 sản phẩm bán nhiều nhất trên thế giới. Điều nữa là công ty sản xuất ra tấm pin phải thật sự lớn và có tài chính tốt phát triển lâu dài trong lĩnh vực năng lượng mặt trời: LONGI, JA SOLAR, AE SOLAR, JINKO, Canadian, LG, PANASONIC SUNPOWER….

  • Chú ý: Tấm pin có 2 loại poly và mono, giá thành của tấm pin poly sẽ rẻ hơn tấm pin mono, xu thế sẽ sử dụng tấm pin mono nhiều hơn vì khả năng hấp thụ ánh sáng tốt hơn để tạo ra điện khi ánh sáng yếu. Công nghệ pin mới nhất bây giờ là mono perc và hafl cell.

+ INVERTER (Biến Tần): Đây là bộ phận quan trọng, giúp chuyển đổi dòng điện DC sang AC hòa vào lưới điện quốc gia. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, nếu xảy ra sự cố thì cả hệ thống ngưng hoạt động. Có thể tiếc tiền cho việc mua tấm pin nhưng không nên tiếc tiền cho việc mua biến tần. Cứ sản phẩm uy tín trong top, và được các nhà máy điện năng lượng mặt trời sử dụng mà chọn. Ví dụ như: SMA, SUNGROW, HUAWEI, ABB…

+ Khung giàn giá đỡ: Chúng ta nên chọn đơn vị có đội chuyên về cơ khí, đội thợ lành nghề có tuổi tương đối từ 35 trở lên, để đảm bảo khung giàn chắc chắn và yên tâm khi sử dụng.

  • Mọi người có thể cứ căn cứ vào xếp hạng top 10 thương hiệu uy tín và sản lượng tiêu thụ để chọn cũng là tiêu chí hay để giảm thiểu rủi….
  • Đây là một số góp ý để mọi người có được 1 hệ thống ổn định chất lượng, và có giá đầu tư hợp lý nhất. Chỉ có giá hợp lý và chất lượng ổn định không có giá rẻ mà hàng chất lượng ổn định.

Ở Việt Nam Mọi Người có thể chọn combo: JA SOLAR  + SUNGROW hoặc SMA + AE SOLAR. Hoặc LONGI + HUAWEI…. Hệ thống biến giá tốt chất lượng ổn định sungrow và huawei là 2 thương hiệu mọi người có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vì 2 biến tần này đều nằm trong top 5 thương hiệu uy tín, và các nhà máy điện năng lượng mặt trời trên thế giới tin dùng… Tại sao lại là 2 biến tần này vì giá thành ở mức trung và khá đúng giá trị, giúp thời gian hoàn vốn nhanh mà lượng thì đã được kiểm chứng ở thị trường châu âu…. Đặc biệt là các nhà máy điện năng lượng mặt trời.

+ Pin LONGI và INVERTER là cặp đôi hoàn hảo về chất lượng giá ok, VD: 3kwp chỉ khoảng 60 triệu là hoàn thiện. Mọi người có thể sử dụng bộ đôi này cho gia đình của mình.

  • Ở bài này tôi tập trung đưa hình ảnh sungrow và huawei bởi 2 biến tần này có giá thành ổn và chất lượng được kiểm chứng. Thứ 2 mục đích của bài viết này là nói về hệ thống có chất lượng ổn định với giá thành tốt nên tôi đề cập đến 2 biến tần này vì giá hợp lý. CÒN NẾU mọi người quan tâm đến xuất xứ thì có thể chọn SMA hoặc ABB… Nhưng chưa chắc của Đức, Ý là không bị lỗi vì thực tế khi trao đổi với các công ty làm solar thì chuyện lỗi ở các thương hiệu SMA hoặc ABB là vẫn có xảy ra.
  • Thời gian bảo hành 5-10 năm cho các sản phẩm thì một điều hàng giá rẻ thì chất lượng không thể đảm bảo được, chúng ta nên chọn phân khúc tầm trung và khá trở lên để giảm thiểu rủi ro.

Tham khảo 1 số những vấn đề pin năng lượng mặt trời giá rẻ  trên các diễn đàn.

Bình luận