image
» Tin tức » Tư Vấn Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả

Tư Vấn Lắp Đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả

Điện Năng Lượng Mặt Trời là hệ thống hấp thu ánh sáng và tạo ra điện cho các thiết bị sử dụng. Hệ thống gồm các tấm pin hấp thu ánh sáng tạo ra điện DC sau đó chuyển qua bộ phận Biến Tần để chuyển dòng điện DC thành AC cho các thiết bị sử dụng. (chú ý các tấm pin năng lượng mặt trời chỉ là hấp thu và tạo ra điện chứ không có tác dụng lưu trữ lại điện như nhiều người nghĩ).

Hiện tại đối với các gia đình và nhà xưởng thì hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới không lưu trữ là hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm tiền điện, thực sự mang lại hiệu quả trong đầu tư.

  • Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ: là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, khi sản sinh ra điện sẽ cung cấp cho các thiết bị dùng luôn. Hệ điện mặt trời hoà lưới không lưu trữ không có hệ thống acquy để tích lại điện nên chỉ sử dụng vào ban ngày. Buổi tối sử dụng điện nhà nước
  • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ cực kỳ hiệu quả với những gia đình và nhà xưởng, công ty sử dụng điện nhiều vào ban ngày, vì sản sinh bao nhiêu sẽ được dùng hết bấy nhiêu.
  • Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ, khi sản lượng điện sản sinh ra nhiều hơn công suất sử dụng của thiết bị thì lượng điện dư đấy sẽ đẩy ngược lên điện lưới Quốc Gia. Sản lượng đẩy ngược này sẽ được cấp công tơ 2 chiều để ghi nhận lại và được nhà nước mua lại với giá: 2086 đ

– Với việc sản sinh ra bao nhiêu thì các thiết bị dùng luôn, không phải tốn thêm chi phí đầu tư hệ thống acquy lưu trữ nên hệ thống điện năng lương mặt trời hòa lưới không lưu có giá thành đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế cao nhất trong các hệ thống điện mặt trời.

Làm sao để chọn được một hệ thống điện mặt trời tốt đảm bảo sử dụng lâu dài?

+ Bạn nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp: uy tín, luôn có hàng sẵn và là đối tác chính thức của hãng. Quy mô công ty phải ổn định để đảm bảo về bảo hành.

+ Sản phẩm chính hãng và nổi tiếng, uy tín lâu năm như: Panasonic, Solarworl, JA solar, Sungrow, SMA, SOLAX.

Một số lưu ý cần chú ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam:

+ Tấm pin năng lượng mặt trời: Phải có chế độ bảo hành rõ ràng, hiệu suất sản sinh ra điện cao, thông thường đến năm 2019 1 tấm pin kích thước 1x2m phải đạt được công suất 370W trở lên.

+ Biến Tần INVERTER: Đây là hệ thống chuyển đổi dòng điện DC sang AC, quan trọng nhất là chế độ bảo hành và thay thế như thế nào khi gặp sự cố…

+ Hệ thống khung giàn, phụ kiện đấu nối: Hệ thống khung gian cần phải được làm cẩn thận, các tủ điện đóng ngắt nên dùng hãng nổi tiếng như panasonic, hensel, các dây dẫn điện nên dùng dây DC và đầu đấu nối chuyên dụng.

 

Bình luận