image
» Tin tức » Vì Sao Nên Sử Dụng Robot Để Vệ Sinh Pin Mặt Trời

Vì Sao Nên Sử Dụng Robot Để Vệ Sinh Pin Mặt Trời

Vì Sao Nên Sử Dụng Robot Để Vệ Sinh Pin Mặt Trời? Có nhiều phương pháp rửa pin mặt trời, nhưng phương án rửa pin mặt trời bằng robot là đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất.

Sau một thời gian sử dụng, các nhà máy điện mặt trời hay những công trình điện mặt trời đều bị bụi bám trên bề mặt là giảm hiệu suất khoảng 30-40%. Thông thường thời gian khoảng 2-3 tháng là các lớp bụi bắt đầu xuất hiện trên bề mặt các tâm pin, tùy thuộc vào vị trí có bụi nhiều hay ít, như trong hình minh họa.

cong-ty-ve-sinh-tam-pin-mat-troi

– Thông thường ở những diện tích nhỏ thì chúng ta sử dụng con người và dụng cụ thông thường, như cây lau bằng vải, hoặc các vật dụng khác. Nhưng ở các diện tích lớn thì sẽ không đảm bảo được độ sạch và tốn chi phí rất nhiều. Khi dùng con người thì không bao giờ đảm bảo được sự đồng đều, chỗ làm chỗ không. lâu ngày dẫn đến việc các lớp này bám chắc hơn rất khó để làm.

  • Khi sử dụng robot để vệ sinh tấm pin mặt trời, các tấm pin nằm trên lộ trình máy đi qua sẽ luôn đảm bảo được độ sạch đồng đề, vì robot không biết nói dối, hoặc tự ý bỏ qua tấm pin khác, Cũng như làm việc chỗ này sạch chỗ kia làm qua loa.
  • Khi sử dụng robot, Chi phí giá thành cho việc vệ sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều vì giảm nhân công lao động, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
  • Ngoài ra khi robot rửa pin được kết hợp camera phát hiện lỗi còn giúp cho nhà máy phát hiện được tấm pin hư để thay thế và bảo hành.

Nếu như bạn đang cần tư vấn giải pháp vệ sinh pin mặt rời cho nhà máy của bạn, hoặc cho công trình bạn thi công hãy gọi ngay cho số điện thoại 0933 029 479 để được tư vấn, phương pháp rửa pin mặt trời bằng robot hoặc phương pháp rửa pin mặt trời bằng chổi xoay.

Bình luận